Lưu Ngay Kỹ Thuật Chọn Gà Đá Cựa Sắt Bất Bại

Tuy kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt là một trong những kiến thức cơ bản khi chơi gà đá thế nhưng không phải ai cũng biết được điều này. Nhằm để anh em tham gia chơi đá gà một cách chuyên nghiệp hơn, SV88 sẽ chia sẻ những bí kíp chọn gà đá chuẩn nhất từ các cao thủ lão làng.

Kỹ thuật chọn gà đá theo hình thể

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt theo hình thể là cách chọn đơn giản mà các tân thủ có thể bắt đầu học để làm nền tảng. Bản chất của việc chọn lựa gà đá cựa sắt dựa vào hình thể chính là nhờ vào sự quan sát tổng thể bên ngoài của chiến kê. 

Kỹ thuật chọn gà đá theo hình thể
Kỹ thuật chọn gà đá theo hình thể

Dựa vào tổng thể, người chơi có thể đánh giá chiến kê đó đá như thế nào, có kỹ thuật gì, có tiềm năng chiến thắng hay không,… Các thứ mà anh em cần phải quan sát thật kỹ để đưa ra nhận định đúng là: lông, tướng, mắt, tiếng gáy,… chi tiết như sau:

Chọn gà cựa sắt dựa vào chân và cánh

Theo kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt thì chân gà phải đảm bảo tiêu chuẩn dài, to và săn chắc. Cùng với đó, phần vảy phải khô ráo, cựa to và cứng cáp. Xét về cánh phải đạt tiêu chuẩn cứng, cánh phải to và có sức vỗ mạnh. 

Chân và cánh là bộ phận quan trọng cần đặc biệt lưu ý vì 2 bộ phần này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu.

Chọn gà cựa sắt dựa vào tiếng gáy và dáng đi

Tiếng gáy và dáng đi cũng là 2 tiêu chí mà anh em cần đặc biệt lưu ý trong kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt. Một chiến kê mạnh cần có tiếng gáy dài và vang, điều này chứng tỏ nội lực và sức khỏe tốt và ổn định. Đồng thời, dáng đi của gà cựa sắt cũng phải thẳng đứng, oai dũng và vững chãi, không xiêu vẹo.

Chọn gà cựa sắt dựa vào mắt và mào

Một chiến kê uy dũng phải có đôi mắt sáng mang đặc tính tinh ranh, ma mãnh. Trường hợp nếu mắt gà không sáng, có dấu hiệu lờ đờ thì theo kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt thì khả năng cao đây là một con gà yếu.

Nhiều anh em có suy nghĩ một chiến kê mạnh phải có chiếc mào to đẹp. Tuy nhiên, đây không phải là nhận định đúng vì chiếc mào lớn sẽ dễ làm cho gà bị vướng víu và không thể hoạt động nhanh nhẹn trong lúc thi đấu. Theo như kinh nghiệm được truyền lại từ các cao thủ, nên chọn những chiến kê có mào nhỏ gọn.

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt theo sức khỏe

Sức khỏe chiếm đến 60% khả năng chiến thắng của gà, vì vậy khi chọn gà để bắt kèo, người chơi cần phải đặc biệt chú ý. Sau đây là một số cách để anh em có thể kiểm tra xem, chiến kê có đang sở hữu sức khỏe tốt nhất không.

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt theo sức khỏe
Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt theo sức khỏe

Kiểm tra miệng gà: Để chọn được một chiến kê hoàn hảo, anh em không được bỏ qua khoang miệng của nó mà phải kiểm tra xem có mùi hôi hay vấn đề bất thường gì không. Trường hợp nếu thấy lưỡi gà bị nổi đốm, miệng có nhớt và phát ra mùi hôi thì đây có thể là gà bệnh, theo kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt thì không nên chọn.

Kiểm tra phao câu và phân gà: Phao câu gà phải sạch sẽ, không dính phân xung quanh, điều này đảm bảo gà không có vấn đề về đường ruột. Đồng thời, cần phải kiểm tra phân để biết được gà có đang bị bệnh không. Nếu phân loãng, có màu lạ như xanh hoặc trắng thì khả năng lớn là đang bị bệnh.

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt theo kỹ năng

Có dũng mà không có mưu thì không chắc hẳn gà sẽ không bao giờ giành được chiến thắng trong trận chiến. Sức khỏe đã chiếm 60% khả năng chiến thắng thì kỹ năng của gà cũng không hề kém phần quan trọng.  

Kỹ năng trong kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt mà các cao thủ truyền lại ở đây không phải là kỹ năng đã qua huấn luyện và chính là khả năng bẩm sinh tiềm ẩn. Để đánh giá một con gà có khả năng để huấn luyện trở thành chiến kê chuyên nghiệp hay không, anh em cần kiểm tra các yếu tố cánh và chân theo cách sau đây:

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt theo kỹ năng
Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt theo kỹ năng

Cách kiểm tra kỹ năng bay dựa vào cánh

Anh em thực hiện ôm gà vào ngực sau đó tung gà lên không trung để kiểm tra khả năng bay. Lặp lại hành động này 3-4 lần, nếu thấy gà bay tốt, ổn định thì nhanh chóng “chốt đơn”. Kỹ năng bay sẽ giúp gà cựa sắt học được các bài huấn luyện tấn công từ trên cao dễ dàng hơn.

Cách kiểm tra kỹ năng làm chủ cơ thể 

Để kiểm tra kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt này, anh em cũng tung gà lên không trung tương tự như cách kiểm tra kỹ năng bay. Khi gà tiếp đất, nếu như thấy gà tiếp đất nhẹ nhàng, các bước đi của gà ổn định, không chao đảo thì đây là giống gà tốt, làm chủ được cơ thể, khả năng cao huấn luyện thành công.

Lời kết

Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt từ các sư kê lừng danh đã được SV88 chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật các kiến thức hữu ích về đá gà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *